News

Boxing Cần Thơ ‘thay máu’ sau cú sốc mang tên Đổ Hồng Ngọc

10:59 07/12/2020
admin

Sự chuyển mình của Boxing Cần Thơ được đánh dấu cùng lúc với “scandal” đáng tiếc của nhà vô địch Châu Á Đổ Hồng Ngọc.

Phát triển muộn hơn những địa phương khác, Cần Thơ chỉ mới thành lập đội tuyển Boxing từ năm 2014 với vỏn vẻn 5 võ sĩ đánh dấu cho thế hệ đầu tiên của thành phố.

4 năm sau ngày đặt những viên gạch đầu tiên, những tưởng Boxing Cần Thơ đã có thể tự hào mang về những tấm huy chương quốc tế danh giá nhờ cái tên Đổ Hồng Ngọc – nhà vô địch trẻ Châu Á năm 2018. Tuy nhiên, biến cố khiến Đổ Hồng Ngọc phải giã từ sự nghiệp đã để lại một khoảng trống lớn cho đơn vị này.

Thể thao cũng giống như nhiều lĩnh vực khác, chỉ cần một khoảng “chững” trong công tác đào tạo có thể khiến thành tích cũng như chất lượng của đơn vị xuống dốc không phanh.

Trước tình hình đó, Boxing Cần Thơ ngay lập tức thực hiện một cuộc cải cách toàn diện từ đầu năm 2019.

Bổ nhiệm trưởng bộ môn mới là HLV Trần Thị Hảo – HLV đội tuyển trẻ quốc gia, Boxing Cần Thơ đón chào nhà vô địch Châu Á Đổ Hồng Ngọc cùng 1 cựu vận động viên khác quay trở lại tham gia công tác huấn luyện trẻ và năng khiếu của đội tuyển.

Đổ Hồng Ngọc là một trong các nhân tố "cũ mà mới" của Boxing Cần Thơ dưới vai trò huấn luyện viên.

Khác với những đơn vị có tiềm lực mạnh, tới năm 2019, Boxing Cần Thơ mới được coi là 1 trong 6 môn thể thao trọng điểm phát triển của tỉnh. Tuy nhiên, không vội vã, ban lãnh đạo đội tuyển định hướng phát theo phương châm “cây nhà lá vườn” – tìm kiếm các nhân tố của địa phương.

“Định hướng lâu dài của Boxing Cần Thơ là đào tạo ra VĐV người địa phương, cho nên không thể nôn nóng, phải có kế hoạch dài hơi, kiên trì, chắc lọc kỹ lưỡng thì mới có được VĐV ưu tú.”

“Trước mắt, chúng tôi chỉ tập trung đào tạo VĐV nữ. Khi được quan tâm, đầu tư đúng mức, chúng tôi sẽ cố gắng để Boxing trở thành môn thế mạnh cho thể thao Cần Thơ trong tương lai”, Trưởng bộ môn Boxing Cần Thơ Trần Thị Hảo chia sẻ.

Boxing Cần Thơ tập trung phát triển đội tuyển nữ. 

Sự thận trọng này của Boxing Cần Thơ đến từ kinh nghiệm chứng kiến nhiều đội tuyển trong tình trạng “kiếm quân ngoài”. Tới khi khả năng tìm kiếm tài năng ngoài địa phương gặp trở ngại, gây ra khoảng trống không nhỏ ở đội tuyển.

Một lý do thứ 2, là hiện tại ở thành phố Cần Thơ, các câu lạc bộ Boxing bắt đầu đón nhận lượng người tập phong trào tăng cao. Đây là cơ sở để Boxing Cần Thơ có nền tảng tìm kiếm rộng và lâu dài hơn, vì vậy, sự vội vã ở thời điểm hiện tại là chưa cần thiết.

10:59 07/12/2020
admin

Maybe you are interested

Taekwondo Việt Nam nhắm suất dự Olympic Tokyo ở hạng cân nào?
Federation news 07/12/2020
Taekwondo Việt Nam nhắm suất dự Olympic Tokyo ở hạng cân nào?

Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại VN vừa ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020-2023. Hy vọng đây sẽ là động lực để Taekwondo VN nhắm tới suất dự Olympic Tokyo.

Giải Taekwondo CLB toàn quốc vượt tâm bão hướng về miền Trung
Tournament news 07/12/2020
Giải Taekwondo CLB toàn quốc vượt tâm bão hướng về miền Trung

Diễn ra đúng những ngày tâm bão, giải vô địch Taekwondo các CLB mạnh toàn quốc 2020 vẫn kết thúc tốt đẹp với tinh thần hướng về miền Trung.

Tổng quan giải Vô địch Kickboxing quốc gia 2020
International News 07/12/2020
Tổng quan giải Vô địch Kickboxing quốc gia 2020

Trở thành một trong những bộ môn thành tích cao, Kickboxing Việt Nam đang có bước chuyển mình lớn kể từ 3 năm trở lại đây.

Hai hạng cân thú vị nhất giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020
Federation news 07/12/2020
Hai hạng cân thú vị nhất giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020

Tiếp nối thành công từ giải Vô địch quốc gia Muay 2020 vừa qua, giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020 cũng đem đến nhiều sự đổi mới thú vị.

Hạng 52kg nữ giải VĐQG Kickboxing 2020: Những ứng cử viên vàng lộ diện
Federation news 07/12/2020
Hạng 52kg nữ giải VĐQG Kickboxing 2020: Những ứng cử viên vàng lộ diện

Trong ngày thi đấu đầu tiên, hạng 52kg nữ giải vô địch Kickboxing quốc gia 2020 đã tìm ra được những ứng cử viên đầu tiên cho tấm huy chương vàng.