Tin tức

Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa ra mắt và tổ chức Đại hội khóa 1, nhiệm kỳ 2021-2026

12:54 07/12/2021
admin

Ban chấp hành iên đoàn Võ thuật tổng hợp (MMA) tỉnh Thanh Hóa khóa 1, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt

Những năm gần đây, phong trào võ thuật tổng hợp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có sự phát triển mạnh mẽ, thu hút ngày càng nhiều người dân tham gia luyện tập, thi đấu thường xuyên. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, cho ra đời nhiều trung tâm võ thuật tổng hợp với trang thiết bị hiện đại, có đội ngũ huấn luyện viên, hướng dẫn viên có chuyên môn, trình độ đạt chuẩn. Võ thuật tổng hợp đã trở thành xu thế mới của phong trào TDTT trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Lãnh đạo Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao quyết định thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Thanh Hóa

Từ thực tiễn trên, cùng với sự ủng hộ của Liên đoàn Võ thuật tổng hơp Việt Nam, các Sở, ngành liên quan; các cá nhân có uy tín tự nguyện, yêu thích và đam mê môn MMA đã tích cực tuyên truyền, vận động, kêu gọi cùng nhau hướng tới thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Thanh Hoá. Ngày 11-6-2021, được sự đồng ý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban vận động thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Thanh Hoá đã được thành lập.

Phong trào võ thuật tổng hợp phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây

Sau hơn 3 tháng hoạt động, đã có trên 50 tổ chức và cá nhân là các doanh nghiệp, tổ chức võ thuật thuộc các các huyện, thị, thành phố và các ngành trên địa bàn tỉnh tự nguyện tham gia là Hội viên đủ điều kiện để thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Thanh Hoá. Ngày 20-8-2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3189/QĐ-UBND cho phép thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa.

Lãnh đạo Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ khóa 1 (2021-2026), Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như: Xây dựng và phát triển phong trào môn Võ thuật tổng hợp rộng khắp trong cả tỉnh; Thành lập các Câu lạc bộ, Hội MMA ở các địa phương, các ngành và hỗ trợ tổ chức thi đấu, đào tạo, trọng tài, huấn luyện viên cho các địa phương, các đơn vị trong toàn tỉnh; Xây dựng, đào tạo lực lượng vận động viên có trình độ đẳng cấp quốc gia và quốc tế, xây dựng kế hoạch tập huấn trong nước, phấn đấu đưa thành tích môn MMA phát triển theo định hướng của của Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam; xây dựng Trung tâm đào tạo vận động viên MMA chuyên nghiệp nhằm đào tạo vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ điều hành và phát triển môn MMA ổn định, lâu dài và dần thu hút vận động viên các tỉnh đến thi đấu giao lưu và tập huấn; Xây dựng giải chuyên nghiệp mang thương hiệu MMA Thanh Hoá để đưa vào hệ thống thi đấu toàn tỉnh; đăng cai tổ chức các giải toàn quốc, quốc gia; Đẩy mạnh xã hội hóa, vận động sự hỗ trợ, tài trợ của cá nhân, tổ chức tạo nguồn kinh phí cho các hoạt động của Liên đoàn…

Ông Nguyễn Văn Vy được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội đã bầu ban chấp hành với 21 đồng chí. Ông Nguyễn Văn Vy được đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026

Mạnh Cường - Baothanhhoa.vn

12:54 07/12/2121
admin

Có thể bạn quan tâm

Taekwondo Việt Nam nhắm suất dự Olympic Tokyo ở hạng cân nào?
Tin liên đoàn 07/12/2020
Taekwondo Việt Nam nhắm suất dự Olympic Tokyo ở hạng cân nào?

Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại VN vừa ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020-2023. Hy vọng đây sẽ là động lực để Taekwondo VN nhắm tới suất dự Olympic Tokyo.

Giải Taekwondo CLB toàn quốc vượt tâm bão hướng về miền Trung
Tin giải đấu 07/12/2020
Giải Taekwondo CLB toàn quốc vượt tâm bão hướng về miền Trung

Diễn ra đúng những ngày tâm bão, giải vô địch Taekwondo các CLB mạnh toàn quốc 2020 vẫn kết thúc tốt đẹp với tinh thần hướng về miền Trung.

Tổng quan giải Vô địch Kickboxing quốc gia 2020
Tin quốc tế 07/12/2020
Tổng quan giải Vô địch Kickboxing quốc gia 2020

Trở thành một trong những bộ môn thành tích cao, Kickboxing Việt Nam đang có bước chuyển mình lớn kể từ 3 năm trở lại đây.

Hai hạng cân thú vị nhất giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020
Tin liên đoàn 07/12/2020
Hai hạng cân thú vị nhất giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020

Tiếp nối thành công từ giải Vô địch quốc gia Muay 2020 vừa qua, giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020 cũng đem đến nhiều sự đổi mới thú vị.

Hạng 52kg nữ giải VĐQG Kickboxing 2020: Những ứng cử viên vàng lộ diện
Tin liên đoàn 07/12/2020
Hạng 52kg nữ giải VĐQG Kickboxing 2020: Những ứng cử viên vàng lộ diện

Trong ngày thi đấu đầu tiên, hạng 52kg nữ giải vô địch Kickboxing quốc gia 2020 đã tìm ra được những ứng cử viên đầu tiên cho tấm huy chương vàng.