News

Luật thi đấu, các sự kiện MMA: Những bước đi của Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam năm 2021

14:01 28/12/2020
admin

Nhìn lại những nét đáng chú ý sau Hội nghị lần thứ 2 Liên đoàn Võ thuật Tổng hợp Việt Nam (VMMAF).

Ngày 19 tháng 12 vừa qua, Liên đoàn Võ thuật Tổng hợp Việt Nam (VMMAF) đã tổ chức cuộc họp Hội nghị lần thứ 2 nhiệm kì 1 (2020 – 2025).

Tại Hội nghị, các thành viên ban chấp hành Liên đoàn tổng kết các hoạt động của VMMAF trong một năm vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng phát triển MMA Việt Nam trong năm tới.

Năm 2020, trước tình hình chung của thế giới với những hạn chế từ dịch COVID-19, VMMAF chủ động giữ mối liên hệ với các tổ chức quốc tế như Liên đoàn Võ thuật tổng hợp quốc tế (IMMAF) hay Hiệp hội Võ thuật tổng hợp toàn cầu (GAMMA) – hướng tới sự hợp tác về mặt chuyên môn, tổ chức quản lý đào tạo sau này.

Ban thường vụ, Ban chấp hành tổng kết các hoạt động của VMMAF trong năm 2020.

Với các hoạt động trong nước, VMMAF bám sát kế hoạch thi đấu các môn võ thuật đối kháng như Boxing, Kickboxing, Muay, Jiujitsu, Vật ở cấp độ đội tuyển, phong trào… để tiến hành giao lưu, hỗ trợ.

Đặc biệt, 4 phần thưởng đặc biệt là 4 chiếc xe máy Honda Wave a đã được trao cho 4 nhà vô địch tại hai giải VĐQG Muay và Kickboxing trong tháng 10 – để lại ấn tượng tốt đẹp với các cơ quan tổ chức, vận động viên và người hâm mộ.

Bên cạnh các vấn đề chuyên môn, VMMAF cũng duy trì các công tác xã hội, phối hợp kịp thời đưa 01 chiếc Ca-nô cao tốc, 2 xuồng ca-nô loại nhỏ và 200 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ đồng bào tại Quảng Bình trước đợt thiên tai giữa tháng 10 vừa qua.

VMMAF tập trung vào các công tác đối nội trong năm 2020.

Cũng tại Hội nghị, để hướng tới các hoạt động bùng nổ trong năm 2021, VMMAF đã tiến hành phân công nhiệm vụ với các Ủy viên BCH, với từng thành viên phụ trách các ban chức năng: Ban Chuyên môn, Ban Truyền thông Đối ngoại, Ban Tài chính và Vận động tài trợ, Ban kiểm tra, Ban Pháp chế - Khen thưởng kỷ luật.

Dưới sự phân công trên, VMMAF cũng nhận đề xuất hợp tác từ Công ty Võ thuật Tổng hợp Việt Nam và gia nhập Hiệp hội Võ thuật Tổng hợp toàn cầu (GAMMA).

Có thể nói, đây là 2 bước tiến quan trọng trong cả công tác đối nội và đối ngoại, đưa MMA Việt Nam sớm tiếp cận con đường chuyên nghiệp hóa – chuẩn hóa quốc tế trong từng hoạt động sắp tới.

Đặc biệt, một thông tin đáng chú ý với các vận động viên, người hâm mộ Võ tổng hợp (MMA), VMMAF đã tiến hành biên soạn Luật thi đấu Võ thuật tổng hợp của Việt Nam – dựa trên cơ sở luật quốc tế (cả nghiệp dư và chuyên nghiệp), tình hình đặc trưng của các môn võ thuật đối kháng tại Việt Nam với 02 phần, 07 chương và 30 điều, hướng tới ban hành vào năm 2021.

Ban chấp hành thống nhất trong việc điều chỉnh, ban hành Luật MMA tại Việt Nam vào năm 2021.

Đây là tiền đề quan trọng để VMMAF tiến hành tổ chức các giải đấu theo hệ thống Giải Vô địch quốc gia – Cúp CLB và giải Vô địch trẻ; bên cạnh việc kết hợp tổ chức các sự kiện Võ thuật tổng hợp thường kì, cũng như tiếp nhận tổ chức các sự kiện quốc tế tại Việt Nam.

Hội nghị lần 2 Ban chấp hành Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam kết thúc, hướng tới mục tiêu hành động cụ thể trong năm 2021 từ tổng hòa các nguồn lực xã hội, tạo tiền đề tốt để góp phần phát triển MMA nói riêng và võ thuật Việt Nam nói chung trong thời gian tới.

14:01 28/12/2020
admin

Maybe you are interested

Taekwondo Việt Nam nhắm suất dự Olympic Tokyo ở hạng cân nào?
Federation news 07/12/2020
Taekwondo Việt Nam nhắm suất dự Olympic Tokyo ở hạng cân nào?

Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại VN vừa ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020-2023. Hy vọng đây sẽ là động lực để Taekwondo VN nhắm tới suất dự Olympic Tokyo.

Giải Taekwondo CLB toàn quốc vượt tâm bão hướng về miền Trung
Tournament news 07/12/2020
Giải Taekwondo CLB toàn quốc vượt tâm bão hướng về miền Trung

Diễn ra đúng những ngày tâm bão, giải vô địch Taekwondo các CLB mạnh toàn quốc 2020 vẫn kết thúc tốt đẹp với tinh thần hướng về miền Trung.

Tổng quan giải Vô địch Kickboxing quốc gia 2020
International News 07/12/2020
Tổng quan giải Vô địch Kickboxing quốc gia 2020

Trở thành một trong những bộ môn thành tích cao, Kickboxing Việt Nam đang có bước chuyển mình lớn kể từ 3 năm trở lại đây.

Hai hạng cân thú vị nhất giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020
Federation news 07/12/2020
Hai hạng cân thú vị nhất giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020

Tiếp nối thành công từ giải Vô địch quốc gia Muay 2020 vừa qua, giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020 cũng đem đến nhiều sự đổi mới thú vị.

Hạng 52kg nữ giải VĐQG Kickboxing 2020: Những ứng cử viên vàng lộ diện
Federation news 07/12/2020
Hạng 52kg nữ giải VĐQG Kickboxing 2020: Những ứng cử viên vàng lộ diện

Trong ngày thi đấu đầu tiên, hạng 52kg nữ giải vô địch Kickboxing quốc gia 2020 đã tìm ra được những ứng cử viên đầu tiên cho tấm huy chương vàng.