News

Martin Nguyễn và đồng đội 'trắng tay' chỉ trong một đêm

10:59 07/12/2020
admin

Từng cùng nhau xưng bá tại ONE Championship, giờ đây cả Martin Nguyễn lẫn đồng đội Aung La N sang đều 'trắng tay' ra về khỏi ONE Inside The Matrix.

Cùng nhau bảo vệ đai tại ONE Inside The Matrix, đây là lần đầu tiên Martin Nguyễn và đồng đội Aung La N Sang cùng nhau thi đấu chung một sự kiện ONE Championship.

Để chuẩn bị cho trận đấu trở lại quan trọng này, cả Aung La và Martin đều tiếp tục quá trình tập luyện tại Sanford MMA – một trong những lò võ tổng hợp chất lượng nhất thế giới. Dĩ nhiên, mục tiêu của họ là cùng bảo vệ thành công đai vô địch.

Tuy nhiên, kịch bản tại SVĐ trong nhà Singapore tối ngày 30 tháng 10, hóa ra lại là kỉ niệm buồn với cả hai người họ.

Martin Nguyễn và Aung La N Sang cùng xuất trận tại ONE Inside The Matrix

Đối đầu Thành Lê – võ sĩ có 3 trận thắng knockout tuyệt đối khi chào sân ONE Championship năm 2019, Martin vẫn thể hiện sự tự tin của nhà vô địch dù có 2 hiệp đầu khởi động chậm rãi.

Vùng lên chiếm lợi thế, ép đài bằng những cú tay phải sở trường trong hiệp 3, thế nhưng, Martin Nguyễn liên tiếp 2 lần bất cẩn dính ngược đòn đấm từ đối thủ trong những pha ép lồng. Thành Lê không bỏ qua cơ hội, thừa thắng xông lên chấm dứt chuỗi đổi đòn của cả hai.

Thất bại trước Thành Lê, Martin Nguyễn nhận trận thua knockout đầu tiên trong sự nghiệp MMA và cũng mất luôn chiếc đai Featherweight mà anh tập trung sức lực thời gian qua.

Martin Nguyễn chính thức “trắng tay” sau trận thua Thành Lê.

Chưa dừng lại ở đó, ở trận đấu cuối cùng, đồng đội của Martin là Aung La N Sang còn rơi vào thảm cảnh hơn khi sớm bị đối thủ người Hà Lan Reinier De Ridder lôi xuống sàn đấu ngay hiệp 1.

Dù có biệt danh “Mãng Xà Miến Điện – The Burmese Python”, khả năng vật khóa của Aung La vẫn xếp dưới một bậc trước đai đen đầy kinh nghiệm như Ridder. Anh nhanh chóng thất thủ bằng một cú siết cổ sau (rear-naked-choke).

Với Aung La, tay đấm người Mỹ gốc Myanmar vẫn còn một chiếc đai hạng bán nặng nằm trong tay. Tuy nhiên, ai cũng hiểu rằng chiếc đai hạng trung mới là đáng giá nhất với Aung La khi anh rất khổ công mới giành và bảo vệ được danh hiệu này trước đó.

Aung La N Sang mất đai hạng trung vào tay hảo thủ Nhu thuật người Hà Lan.

Một đêm ra quân đáng quên của team Sanford MMA, đặc biệt là với Aung La N Sang và Martin Nguyễn. Có lẽ, họ chỉ được an ủi phần nào khi đồng đội là Antonio Caruso có một trận thắng điểm ở loạt đấu khởi động của sự kiện.

Sau trận đấu, Thành Lê cho biết anh sẵn sàng trao cơ hội tái đấu cho Martin Nguyễn – nhưng đây có lẽ sẽ là tương lai xa khi Martin cần xem lại toàn bộ những lỗi chiến thuật và kĩ năng của mình sau thất bại vừa qua.

10:59 07/12/2020
admin

Maybe you are interested

Taekwondo Việt Nam nhắm suất dự Olympic Tokyo ở hạng cân nào?
Federation news 07/12/2020
Taekwondo Việt Nam nhắm suất dự Olympic Tokyo ở hạng cân nào?

Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại VN vừa ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020-2023. Hy vọng đây sẽ là động lực để Taekwondo VN nhắm tới suất dự Olympic Tokyo.

Giải Taekwondo CLB toàn quốc vượt tâm bão hướng về miền Trung
Tournament news 07/12/2020
Giải Taekwondo CLB toàn quốc vượt tâm bão hướng về miền Trung

Diễn ra đúng những ngày tâm bão, giải vô địch Taekwondo các CLB mạnh toàn quốc 2020 vẫn kết thúc tốt đẹp với tinh thần hướng về miền Trung.

Tổng quan giải Vô địch Kickboxing quốc gia 2020
International News 07/12/2020
Tổng quan giải Vô địch Kickboxing quốc gia 2020

Trở thành một trong những bộ môn thành tích cao, Kickboxing Việt Nam đang có bước chuyển mình lớn kể từ 3 năm trở lại đây.

Hai hạng cân thú vị nhất giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020
Federation news 07/12/2020
Hai hạng cân thú vị nhất giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020

Tiếp nối thành công từ giải Vô địch quốc gia Muay 2020 vừa qua, giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020 cũng đem đến nhiều sự đổi mới thú vị.

Hạng 52kg nữ giải VĐQG Kickboxing 2020: Những ứng cử viên vàng lộ diện
Federation news 07/12/2020
Hạng 52kg nữ giải VĐQG Kickboxing 2020: Những ứng cử viên vàng lộ diện

Trong ngày thi đấu đầu tiên, hạng 52kg nữ giải vô địch Kickboxing quốc gia 2020 đã tìm ra được những ứng cử viên đầu tiên cho tấm huy chương vàng.