Tin tức

Nhiều môn phái hội tụ tại Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM

16:27 09/12/2020
admin

Liên hoan võ thuật quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2016 diễn ra từ ngày 22-24/4 quy tụ 12 đoàn võ thuật quốc tế và 15 đoàn, bộ môn võ thuật của Việt Nam.

Với chủ đề "Võ thuật Thành phố Hồ Chí Minh - Tinh hoa hội nhập và phát triển," Liên hoan võ thuật quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2016 diễn ra từ ngày 22-24/4 quy tụ 12 đoàn võ thuật quốc tế và 15 đoàn, bộ môn võ thuật của Việt Nam.

Liên hoan võ thuật quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2016 do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên đăng cai tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU).

Đây là sự kiện văn hóa-thể thao quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa và tinh hoa võ thuật, một sự kiện mang tầm quốc tế để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, đáp ứng nhu cầu hội nhập thế giới, góp phần khẳng định và nâng cao vị thế của thành phố.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để Việt Nam quảng bá các môn võ thuật truyền thống như võ cổ truyền, Vovinam đến với bạn bè thế giới.

Các đoàn quốc tế sẽ mang đến liên hoan các môn võ đặc trưng như Bakator (Campuchia), Muay (Lào, Thái Lan), Lethway (Myanmar), Pencak Silat (Malaysia, Indonesia), Taekkyeon (Hàn Quốc)... để giao lưu với các môn truyền thống của nước chủ nhà, cũng như các môn võ nước ngoài đã phát triển tại Việt Nam như Taekwondo, Judo, Wushu, Karatedo...

Liên hoan lần này có các chương trình biểu diễn, giao lưu võ thuật; cuộc thi Cúp võ thuật Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh; hội thảo võ thuật quốc tế với các bài nghiên cứu, góc nhìn chuyên môn về võ thuật theo từng chủ đề. Cuộc thi Cúp võ thuật sẽ có hai nội dung chính là biểu diễn kỹ thuật của các môn phái và thi đấu đối kháng giao hữu trên võ đài.

Các chương trình của Liên hoan sẽ diễn ra tại 3 địa điểm: Nhà thi đấu Quân khu 7, Nhà thi đấu Đại học Tôn Đức Thắng và tại khu vực tiền sảnh Nhà hát thành phố.

Theo ông Trương Ngọc Để, Phó Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam, liên hoan là cơ hội để người yêu võ thuật có thể tiếp cận trực tiếp nhiều môn phái và sự đa dạng của võ thuật trên thế giới. Thành phố Hồ Chí Minh không phải là nơi các môn võ truyền thống ra đời, nhưng lại có phong trào võ thuật rất phát triển. Thành phố hiện quy tụ rất nhiều môn phái võ và là nơi nuôi dưỡng nhiều tài năng võ thuật của Việt Nam./.
 

Vũ Tiến Lực (Vietnam+)

16:27 09/12/2020
admin

Có thể bạn quan tâm

Taekwondo Việt Nam nhắm suất dự Olympic Tokyo ở hạng cân nào?
Tin liên đoàn 07/12/2020
Taekwondo Việt Nam nhắm suất dự Olympic Tokyo ở hạng cân nào?

Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại VN vừa ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020-2023. Hy vọng đây sẽ là động lực để Taekwondo VN nhắm tới suất dự Olympic Tokyo.

Giải Taekwondo CLB toàn quốc vượt tâm bão hướng về miền Trung
Tin giải đấu 07/12/2020
Giải Taekwondo CLB toàn quốc vượt tâm bão hướng về miền Trung

Diễn ra đúng những ngày tâm bão, giải vô địch Taekwondo các CLB mạnh toàn quốc 2020 vẫn kết thúc tốt đẹp với tinh thần hướng về miền Trung.

Tổng quan giải Vô địch Kickboxing quốc gia 2020
Tin quốc tế 07/12/2020
Tổng quan giải Vô địch Kickboxing quốc gia 2020

Trở thành một trong những bộ môn thành tích cao, Kickboxing Việt Nam đang có bước chuyển mình lớn kể từ 3 năm trở lại đây.

Hai hạng cân thú vị nhất giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020
Tin liên đoàn 07/12/2020
Hai hạng cân thú vị nhất giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020

Tiếp nối thành công từ giải Vô địch quốc gia Muay 2020 vừa qua, giải Vô địch Kickboxing toàn quốc 2020 cũng đem đến nhiều sự đổi mới thú vị.

Hạng 52kg nữ giải VĐQG Kickboxing 2020: Những ứng cử viên vàng lộ diện
Tin liên đoàn 07/12/2020
Hạng 52kg nữ giải VĐQG Kickboxing 2020: Những ứng cử viên vàng lộ diện

Trong ngày thi đấu đầu tiên, hạng 52kg nữ giải vô địch Kickboxing quốc gia 2020 đã tìm ra được những ứng cử viên đầu tiên cho tấm huy chương vàng.